0938 515 676

  • bảo vệ khu dân cư
  • công ty bảo vệ uy tín
  • bảo vệ chuyên nghiệp
  • bảo vệ long hải

Kỹ năng và phẩm chất của nhân viên bảo vệ Long Hải Việt Nam

Nhân viên bảo vệ là  người  phải chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh liên quan đến tài sản và tính mạng của doanh nghiệp. Như nhân viên bảo vệ Long Hải Việt Nam thường làm việc trong các nhà máy, Khu công nghiệp, siêu thị, ngân hàng,... và những nơi khác có nhu cầu.

 

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ

Tùy theo đặc thù nhu cầu của từng  doanh nghiệp:

Có doanh nghiệp yêu cầu nhân viên an ninh làm vòng trong, giám sát xuất nhập hàng hóa, kiểm soát người ra vào nhà máy bằng máy soi chiếu hoặc bằng tay, nhằm tránh việc gian lận mang hàng hóa, thiết bị ra bên ngoài.

Có doanh nghiệp yêu cầu nhân viên an ninh kiểm soát cổng ra vào, trông giữ xe cho cán bộ nhân viên và khách hàng (không kiểm soát người ra vào bằng máy soi chiếu hoặc bằng tay)

Giám sát xuất – nhập hàng hóa / kiểm soát người ra vào.

Nhân viên an ninh Long Hải Việt Nam hiểu biết qui trình việc giám sát xuất nhập hàng hóa của doanh nghiệp: Kiểm tra, ghi chép độc lập số lượng hàng hóa xuất – nhập thực tế (kiểm tra chéo với thủ kho/nhân viên xuất nhập của doanh nghiệp), nhằm tránh việc gian lận hàng hóa.

Nhân viên an ninh Long Hải Việt Nam kiểm soát người ra vào qua máy soi chiếu hoặc bằng tay. Nguyên tắc nam kiểm tra nam / nữ kiểm tra nữ. Nhưng một số trường hợp sẽ là Nữ nhân viên an ninh chịu trách nhiệm khám xét nhân viên/người ra – vào, nhằm tránh thất thoát hàng hóa được cất giấy trong người lọt ra ngoài.

Tiếp nhận và giữ xe cho khách/nhân viên trong ca làm việc

Nhận và giữ xe là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhân viên an ninh, giữ xe cho khách hàng và nhân viên của công ty chủ quản trong suốt ca trực của mình.

Họ là người điều hành bãi xe, sắp xếp xe của khách luôn gọn gàng và hỗ trợ khi khách cần giúp đỡ. Xe của khách nên được hướng dẫn để đậu đúng nơi quy định không ảnh hưởng lối đi lại và không bị va quẹt, hư hỏng.

 

 

Kiểm tra - giám sát tình hình an ninh, an toàn

Đây là trách nhiệm lớn nhất trong ngày của người làm bảo vệ Long Hải. Người bảo vệ cần can thiệp trong những trường hợp sau đây để đảm bảo tình hình an ninh:

- Can thiệp khi xảy ra các trường hợp xung đột, cự cãi hoặc hỗn loạn trong khu vực làm việc.
- Phối hợp với các lực lượng an ninh khác trong việc xử lý vi phạm.
- Báo cáo với cấp trên khi xảy ra bất kỳ hành vi quấy rối trật tự nghiêm trọng nào ảnh hưởng đến môi trường làm việc, khu vực liên quan.
- Lập biên bản và báo cáo với cấp trên hoặc quản lý khu vực (nếu có).

 

Ghi đầy đủ biên bản giao ca trong sổ giao ca theo quy định

Công việc cuối ngày của nhân viên bảo vệ là phải ghi đầy đủ biên bản giao ca trước khi nghỉ ca. Việc này sẽ giúp cấp trên kiểm tra và đánh giá trách nhiệm hoàn thành công việc của nhân viên.

Các thông tin trong biên bản giao ca bao gồm:

- Ngày giờ giao ca.
- Các nhiệm vụ được giao.
- Các sự cố phát sinh trong ca, sự cố nào đã được xử lý, xử lý ra sao, sự cố nào chưa…
- Các nội dung phải sửa chữa, bảo trì: nội dung nào đã hoàn thiện, nội dung nào chưa…
- Chữ ký xác nhận biên bản giao ca.

Yêu cầu công việc đối với nhân viên bảo vệ

Kiến thức

Nhân viên bảo vệ Long Hải Việt Nam có kiến thức pháp luật; nghiệp vụ bảo vệ; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; công tác phòng cháy và chữa cháy; công tác sơ, cấp cứu người bị nạn; quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ; một số động tác võ thuật phục vụ tự vệ và khống chế đối tượng; một số nội dung khác theo yêu cầu thực tiễn của mục tiêu cần bảo vệ.

Trong một số trường hợp, nhân viên an ninh được phép bắt giữ và lập biên bản kịp thời để xử lý kịp thời những tình huống vi phạm pháp luật theo pháp luật Việt Nam quy định đối với những người có hành vi phá hoại, trộm cắp,...

Nghiệp vụ

Để trở thành một nhân viên an ninh chuyên nghiệp Long Hải Việt Nam , bạn cần đảm bảo các nghiệp vụ cơ bản cụ thể sau:

- Học và hiểu biết kiến thức pháp luật.

- Thành thạo nghiệp vụ bảo vệ.

- Kỹ năng xử lý sự cố.

- Kỹ năng xử lý phòng cháy và chữa cháy.

- Kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn.

- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử.

- Kỹ năng võ thuật tự vệ và khống chế đối tượng.

- Kỹ năng đánh giá, phân tích tình huống.

Kỹ năng và phẩm chất cần có ở một nhân viên bảo vệ

Kỹ năng quan sát

Đây là một kỹ năng quan trọng và cơ bản mà người bảo vệ nào cũng cần phải có. Kỹ năng quan sát, phán đoán và phân tích tình huống giúp phát hiện những bất thường tại vị trí làm việc để có những hành động can thiệp kịp thời.

Kỹ năng đặt câu hỏi, xem xét vụ việc

Nếu trong quá trình làm việc xảy ra những tình huống bất ngờ như có dấu hiệu trộm cắp hoặc có người lạ xuất hiện tại nơi làm việc thì ngay lập tức bảo vệ phải can thiệp kịp thời. Sau đó, vận dụng kỹ năng để đặt những câu hỏi sắc bén nhằm làm đối tượng hoang mang, giải quyết ngay lập tức.

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy là kỹ năng bảo vệ Long Hải Việt Nam phải biết và sử dụng thành thạo. Bảo vệ là người có nghĩa vụ đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực mình làm việc. Vì vậy, đội ngũ an ninh Long Hải Việt Nam khi làm nhiệm vụ luôn luôn kiểm tra hệ thống, thiết bị PCCC xem có đảm bảo an toàn không, đánh giá các nguyên nhân có thể xảy ra cháy nổ và giải pháp ngăn chặn.

Ngoài ra, lực lượng bảo vệ Long Hải Việt Nam luôn luôn diễn tập PCCC tại các mục tiêu.

 

 

Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết mà người bảo vệ phải có. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng nếu trong khu vực làm việc có ai đó bị ngất xỉu hoặc bị thương.

Tính trung thực

Nhân viên an ninh có nhiệm vụ bảo vệ các doanh nghiệp và khu dân cư khỏi trộm cắp và các loại tội phạm khác. Nếu không trung thực, họ có thể dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp và hợp tác với những tên tội phạm khác. Do đó, các công ty bảo vệ thường cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch và tính trung thực của các ứng viên.

Tính cảnh giác

Nhân viên an ninh chuyên nghiệp Long Hải Việt Nam luôn phải cảnh giác và ý thức về môi trường xung quanh, tránh xao nhãng. Trong quá trình làm việc họ phải giữ óc quan sát, sự chú ý và tập trung cao độ.

Tính kỷ luật

Kỷ luật là sự rèn luyện trí óc và nhân cách để tạo ra sự tự chủ. Người được đào tạo bài bản luôn thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc nhiệm vụ được giao. Kỷ luật là điều kiện tiên quyết để đào tạo các kỹ năng của lực lượng an ninh nói chung và vị trí bảo vệ nói riêng. Người bảo vệ phải có tính kỷ luật cao, tôn trọng pháp luật để hoàn thành nhiệm vụ.

Kiên trì

Sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ để hoàn thành công việc là một phẩm chất mà người làm công việc bảo vệ cần phải có. Công việc đảm bảo an ninh tồn tại rất nhiều khó khăn, đặc biệt là yếu tố khách quan có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn không thể là một nhân viên an ninh chuyên nghiệp nếu bạn là người dễ bỏ cuộc và không chịu cố gắng.

Bản lĩnh

Một trong những phẩm chất mà người bảo vệ Long Hải Việt Nam cần phải có là lòng dũng cảm.

Các tin khác